FSSC 22000 và ISO 22000 là hai tiêu chuẩn phổ biến về hệ thông quản lý an toàn thức phẩm được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Vậy sự khác nhau giữa ISO 22000 và FSSC 22000 là gì? Tiêu chuẩn nào phù hợp với mục tiêu, nhu cầu của doanh nghiệp? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!
Tìm hiểu khái niệm FSSC 22000 và ISO 22000
Trước khi so sánh sự khác nhau giữa FSSC 22000 và ISO 22000 thì chúng ta cần hiểu rõ khái niệm về hai tiêu chuẩn này như sau:
- ISO 22000: Là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được xây dựng bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO), có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22000 thì được nhìn nhận là có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.
- FSSC 22000: Là một tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu về kiểm toán, giám sát và chứng nhận tất cả các loại thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. FSSC 22000 dựa trên nền tảng ISO 22000 cho các yêu cầu về hệ thống quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật ISO (với các yêu cầu của chương trình tiên quyết)
- ISO 22000: Là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được xây dựng bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO), có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22000 thì được nhìn nhận là có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.
- FSSC 22000: Là một tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu về kiểm toán, giám sát và chứng nhận tất cả các loại thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. FSSC 22000 dựa trên nền tảng ISO 22000 cho các yêu cầu về hệ thống quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật ISO (với các yêu cầu của chương trình tiên quyết)
Sự khác nhau giữa FSSC 22000 và ISO 22000 là gì?

Nguồn sutech.vn, xem thêm tại đây!